Full Service Airlines - สายการบินฟูลเซอร์วิส

Full Service Airlines คืออะไร
สอบถามตั๋วเครื่องบิน ติดต่อได้ที่
02-019-4969, 02-070-4969
หรือ 086-3015868 และ 081-7505370

เวลาทำการ : 09.30-18.30 น. วันจันทร์-วันศุกร์
เวลาทำการ : 09.30-14.00 น.วันเสาร์ (ติดต่อเฉพาะเบอร์มือถือเท่านั้น)
ติดต่อ คุณเอ๋ sandy@e-biz-travel.com / Line ID ebiztrvl
ติดต่อ คุณบี bee@e-biz-travel.com
/ Line ID ebiztravel
 เพิ่มเพื่อน Find us
ประกันภัยการเดินทาง
- Eva Air Europe Promotion จองภายใน 30 ก.ย.61 และเดินทางได้ภายใน 31 ก.ค.62
- Eva Air Promotion to USA / Canada จองภายใน 15 ต.ค.61 และเดินทางได้ภายใน 31 ก.ค.62
- Eva Air Advance Promotion to USA / Canada จองภายใน 15 ต.ค.61 และเดินทางได้ภายใน 31 ก.ค.62
- TG Goodbye Summer จองภายใน 30 ก.ย. และเดินทางได้ บัดนี้-15 พ.ย.61
- TG Japan Together (GV2) จองและเดินทางได้ บัดนี้-31 ต.ค.61
- JAL Promotion to Japan จองภายใน 30 ก.ย. และเดินทางได้ บัดนี้-30 พ.ย.61 และ 1 ม.ค.-28 ก.พ.62
*** หมายเหตุ : ราคาที่ลงไว้ในตารางของทุกสายการบิน ยังไม่รวม ภาษีสนามบิน และ ค่าน้ำมันเชื้อเพลิง
ต้องตรวจสอบราคาอีกครั้ง ณ วันที่ออกตั๋วนะคะ ***

 
 

 

สายการบิน Full Service คือ สายการบินที่รวมราคาตั๋ว และการบริการต่างๆ เช่น นน.กระเป๋า การเลือกที่นั่ง อาหาร รวมไปถึงความบันเทิงบนเครื่อง พวกดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมส์  และการบริการพวก comfort kit เช่น หมอน ผ้าห่ม  หรือบางครั้งหากมีเด็กเดินทางด้วย ก็อาจขอเกมส์หรือของเล่น สมุดภาพ ตินสอสี สำหรับเด็กๆ ได้ด้วยค่ะ   ในกรณีที่มีเด็กทารกเดินทางด้วย ก็จะมีการบริการขอเปลเด็กให้ด้วยค่ะ (ทั้งนี้ต้องดูส่วนสูง นน. และอายุของเด็กทารกด้วยค่ะ ข้อกำหนดแต่ละสายการบินก็อาจแตกกต่างกันไปค่ะ)

มาดูทีละหัวข้อกันค่ะ

นน.กระเป๋า

โดยส่วนใหญ่จะกำหนดให้ 20 กก./ท่าน แต่ก็มีบางสายการบินกำหนดให้เป็นชิ้น คือให้ 1 ชิ้น ไม่เกิน 23 กก. และบางสายการบินก็ให้ 30 กก. ไปจนถึงบางสายที่ให้เยอะมากถึง 2 ใบๆ ละ 23 กก.(รวม 46 กก./ท่าน) โดยส่วนใหญ่สายการบินที่บินระยะไกล (Long Haul) ไปทาง USA, Canada จะได้ นน.กระเป๋าถึง 2 ใบๆ ละ 23 กก.(รวม 46 กก./ท่าน) โอ้วมัน ช่างดีงาม..

ในกรณีที่เป็นนักเรียนไปศึกษาต่อ  บางสายการบินก็ให้สิทธิพิเศษ เพิ่ม นน.กระเป๋าให้ก็มีนะคะ  บางสายได้เพิ่มเป็น 40 กก. หรือบางสายก็ได้เพิ่มเป็น 2 ใบๆ ละ 23 กก.(รวม 46 กก./ท่าน) แต่ในกรณีที่บินไปเรียนที่ USA, Canada จะไม่ได้เพิ่มแล้วค่ะ ก็จะได้เต็มที่ 2 ใบๆ ละ 23 กก.(รวม 46 กก./ท่าน) 

การเลือกที่นั่ง

เราสามารถเลือกได้ว่า จะนั่งริมทางเดิน หรือริมหน้าต่าง  (แผนที่นั่งก็แล้วแต่ aircraft ของเครื่องนั้นๆ ค่ะ) จะนั่งหน้า หลัง ใกล้ ไกล ห้องน้ำก็แจ้งได้หมดค่ะ  แต่ก็อาจมีข้อยกเว้นบ้างค่ะ

คือไม่ได้หมายความว่าทุกสายการบินที่เป็น Full Service จะให้เราเจองที่นั่งให้นะคะ บางสายอาจมีการเรียกเก็บเงินสำหรับการจองที่นั่งก็มีค่ะ เท่าที่เจอมาก็จะเป็นสายการบินจากทางยุโรปค่ะ

แต่เขาก็ให้เราเลือกที่นั่งได้เช่นกัน แต่ต้องทำการ check-in online ปกติก็ภายใน 24 ชม.ก่อนเวลาเดินทางค่ะ

สำหรับบางสายการบินก็อาจจะกำหนดราคาว่าราคาไหนจองได้ หรือไม่ได้ เช่น ราคาโปรก็อาจจะไม่ให้จองที่นั่งล่วงหน้าก็มี  หรือให้จองได้ก็อาจจะเป็นที่นั่งแถวโซนกลางไปแล้วค่ะ

ในกรณีที่มีเด็กทารกเดินทางด้วย และต้องการเปลเด็ก (Bassinet) ก็ต้องแจ้งส่วนสูง นน. และอายุของเด็กทารกด้วยค่ะ ที่นั่งจะมีจำนวนจำกัด เพราะจะเป็นที่นั่งพิเศษที่สายการบินกำหนดให้ที่จะตั้งเปลเด็กได้ค่ะ

ข้อกำหนดแต่ละสายการบินก็อาจแตกต่างกันไปค่ะ

และก็ขนาดที่นั่งของสายการบิน Full Service ก็จะกว้างกว่า และนั่งค่อนข้างสบายกว่า ของ Low Cost ค่ะ  (อันนี้เราเทียบกันสำหรับนั่งชั้นประหยัดเหมือนกันนะคะ)

อาหาร

สามารถเลือกเมนูอาหารบนเครื่องก็ได้ หรือบางท่านที่ต้องการอาหารแบบพิเศษก็ทำการ request ล่วงหน้าได้เลยค่ะ ควรทำการ request ก่อนเดินทางอย่างน้อย 48 ชั่งโมง ขึ้นไปค่ะ อาหารที่ Request กันส่วนใหญ่ก็จะเป็น อาหารเจ มังสิวิรัต ซีฟู๊ด อาหารเด็กหรือทารก อาหารมุสลิม ฯลฯ  เครื่องดื่มก็มีบริการให้ค่ะ  บางครั้งต้องการเครื่องดื่มเพิ่มหลังจากมืออาหาร (ในกรณีที่เที่ยวบินค่อนข้างไกล) เราก็สามารถขอบริการเพิ่มได้ค่ะ

ความบันเทิงบนเครื่อง

สายการบิน Full Service ส่วนมากแล้วจะมีจอทีวีส่วนตัวให้ค่ะ ซึ่งเราก็จะเพลิดเพลินไปกับการดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมส์ ได้เลย  ทำให้การเดินทางของเราไม่น่าเบื่อ

Comfort Kit

สายการบิน Full Service จะมีบริการหมอน ผ้าห่มให้ค่ะ   และก็ในกรณีที่เป็นเที่ยวบินไกล  เราก็สามารถขอพวกผ้าปิดตา แปรงสีฟัน ยาสีฟัน ก็ได้ค่ะ

การเปลี่ยนวันเดินทางและการยกเลิกตั๋ว

สายการบิน Full Service มักจะให้เปลี่ยนตั๋วเครื่องบินโดยไม่มีค่าบริการ (เท่าที่เห็นก็จะเป็นสายการบินแห่งชาติค่ะ) และก็สามารถนำตั๋วมายกเลิกขอคืนเงินได้ (โดยมีค่าธรรมเนียม) ในกรณีที่ไม่ได้เดินทาง หรือวีซ่าไม่ผ่าน (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับราคาตั๋วที่ซื้อด้วยค่ะ) ช่วงหลังๆ สายการบิน Full Service ก็ทำการแข่งราคากับ Low Cost มากขึ้น ก็จะออกโปรโมชั่นออกมา แต่ก็จะมีข้อกำหนด ว่าเปลี่ยนได้ (โดยมีค่าธรรมเนียม) หรือเปลี่ยนไม่ได้เลยก็มี  และ ยกเลิกตั๋วไม่ได้ก็มีเหมือนกัน  ทั้งนี้ควรเช็คเงื่อนไขให้ดีๆ ก่อนซื้อตั๋วนะคะ

หวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะมีประโยชน์สำหรับทุกท่านนะคะ

 
 
 

กลับหน้าแรก อี บิซ ทราเวล